# 1
on 12/04/17, 04:46 pm
avatar
tienquan189
Binh Nhì
Đăng Ký : 24/02/2017
Số Bài Gủi : 9
Keng : 770
Điểm Cộng : 20
Birthday : 18/09/1989
Biểu hiện ở giai đoạn đầu thì u thường khu trú ở một bên dây thanh dưới hình thức một nụ sùi nhỏ hoặc thâm nhiễm nhẹ. Điều trị thường phải phẫu thuật cắt bỏ thanh quản toàn phần hoặc một phần khiến cho bệnh nhân trở thành câm. Nếu ung thư thanh quản không được điều trị, bệnh nhân thường chỉ sống kéo dài được một năm hoặc 18 tháng, tử vong do ngạt thở cấp tính, biến chứng viêm phế quản phổi, suy kiệt hay chảy máu ồ ạt. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể chữa khỏi 80%.

Phương pháp điều trị và thuốc

Viêm thanh quản cấp tính gây ra bởi một loại virus thường tự tốt hơn trong vòng một tuần. Các biện pháp tự chăm sóc cũng có thể giúp cải thiện triệu chứng. Phương pháp điều trị viêm thanh quản mãn tính là nhằm mục đích điều trị các nguyên nhân tiềm ẩn, chẳng hạn như chứng ợ nóng, hút thuốc hoặc sử dụng quá nhiều rượu. Thuốc được sử dụng trong một số trường hợp bao gồm:
 
Thuốc kháng sinh
Trong hầu hết các trường hợp viêm thanh quản, thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng bất kỳ bởi vì nguyên nhân là do virus. Nhưng nếu có một nhiễm trùng do vi khuẩn – một nguyên nhân hiếm gặp của viêm thanh quản – bác sĩ có thể khuyên nên thuốc kháng sinh.
 
Corticosteroid


Đôi khi, corticoid có thể giúp giảm viêm dây thanh âm. Tuy nhiên, điều trị này chỉ được sử dụng khi có một nhu cầu cấp thiết để điều trị viêm thanh quản – ví dụ, khi cần sử dụng giọng nói để hát hoặc đưa ra một bài trình bày, bài phát biểu hoặc bằng miệng, hoặc trong một số trường hợp khi trẻ đã viêm thanh quản kết hợp.

Bệnh viêm dây thanh quản cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hợp lý cho khỏi bệnh nếu không dễ gây ra ung thư thanh quản khi đó bệnh sẽ rất khó chữa. Người bệnh nên chú ý tới sức khỏe bằng cách đi khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần. Để phát hiện không chỉ mình bệnh này mà còn nhiều bệnh khác nhất là ung thư cần được phát hiện sớm.

Xem thêm


Bài viết liên quan


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây