# 1
on 12/05/17, 01:37 pm
avatar
admin
Ban Quản Lý Forum
Đăng Ký : 20/11/2009
Số Bài Gủi : 12261
Keng : 113627
Điểm Cộng : 1177
Birthday : 14/08/1990
Thời gian này trong năm là lúc của những đồ ăn cám dỗ tại văn phòng, những cuộc nhậu “tới bến” và những bữa liên hoan gia đình. Cho dù bạn đang tìm cách giảm một vài cân hoặc duy trì một lối sống lành mạnh, dưới đây là một vài lời khuyên để bạn không bị quá trớn trong mùa Tết này.

1) Gợi ý đầu tiên (và quan trọng nhất): Hãy thực tế. Tránh bắt đầu việc ăn kiêng vào sát kì nghỉ lễ, vì bạn sẽ rất dễ chuốc lấy thất bại. Thay vào đó, hãy đặt ra mục tiêu thực tế và duy trì cân nặng đó.

2) Món khai vị rất ngon, nhưng hãy khảnh ăn và chọn một vài món ăn nhẹ yêu thích và ăn chúng với lượng vừa phải thay vì ăn tất cả các món trên bàn. Tất cả chúng sẽ làm tăng thêm calo, chất béo, đường.

3) Đừng nhịn đói chỉ vì có rất nhiều bữa tiệc tối trong những ngày nghỉ. Việc nhịn đói thường dẫn đến ăn uống quá độ, gây hại nhiều hơn là có lợi.

4) Tránh đồ uống có chứa cồn và caffein, cũng như các loại trái cây có tính axit.

5) Kiểm soát phần ăn - thực tế về kích thước. Điều quan trọng nhất với một bàn tiệc buffet là cưỡng lại sự cám dỗ ăn tất cả mọi thứ. Hãy ăn những món bạn muốn nhất, và nhớ ăn điều độ.

6) Giữ nhịp độ của mình. Mọi người hay ăn nhiều đến mức dạ dày không có đủ thời gian để bắt kịp và tiêu hóa thức ăn. Điều quan trọng là phải ăn chậm để bạn có thể thưởng thức các món ăn đồng thời cho phép cơ thể có cơ hội để nói rằng bạn đã no.

7) Nếu bạn mang món ăn đến góp chung vào bữa tiệc, hãy làm gương và mang đến một món ăn lành mạnh. Gia chủ sẽ đánh giá cao việc bạn mang đến một lựa chọn lành mạnh cho những vị khách của họ.

Cool Hãy tập thể dục. Ngay cả khi khó tìm được thời gian, hãy tìm cách để kết hợp việc tập luyện vào nếp sinh hoạt hàng ngày của bạn trong những ngày nghỉ. Yoga là cách tốt để duy trì hoạt động thể chất và giảm stress.

9) Nếu bạn (hoặc khách ăn) bị một số bệnh như bệnh tiêu chảy mỡ hoặc không dung nạp gluten, hãy tìm hiểu trên mạng, vì có rất nhiều công thức nấu ăn và nguồn lực hữu ích cho chủ nhà của những thực khách không ăn được gluten.

10) Và cuối cùng, hãy tận hưởng! Trên đây là những gợi ý và sẽ khác nhau giữa mỗi người. Điều quan trọng là phải dành thời gian và lập kế hoách cho mục tiêu cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Hãy nhớ rằng bạn có thể tận hưởng tất cả những món ăn yêu thích mà không ăn quá nhiều.

Theo thuocbietduoc.com.vn


Bài viết liên quan


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây