# 1
on 12/10/17, 11:57 am
avatar
lequocvuong1511
Hạ Sĩ
Đăng Ký : 22/06/2017
Số Bài Gủi : 41
Keng : 1230
Điểm Cộng : 0
Sự khác biệt lớn nhất giúp định giá một thỏi son là chất lượng và sự độc đáo của nguyên liệu sử dụng. Để làm son, hãng nào cũng cần đến dầu, bơ nhưng nguồn gốc của các thành phần đó thì không hề giống nhau. Bạn có thể tìm thấy trong một thỏi son giá 30 USD những thành phần rất độc đáo như bơ xoài, chiết xuất lô hội, kiwi, mật ong... điều mà chẳng bao giờ có ở một thỏi son giá rẻ. Các thành phần này đắt đỏ vì các công thu hoạch và nhập khẩu. Trong khi son đắt tiền thường dùng sáp ong hay sáp cây thù du Nhật Bản thì son giá rẻ chỉ sử dụng những loại nguyên liệu tổng hợp, được sản xuất hàng loạt, là các loại dầu, sáp có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.


Bạn từng thắc mắc vì sao son Christian Louboutin có giá đến 2,5 triệu đồng dù khi tô lên môi thì không cảm giác đắt giá đến mức đấy? Đó là vì thiết kế hình viên đạn độc quyền mà bạn chẳng thể tìm thấy ở bất cứ thỏi son nào khác. Thỏi Louboutin khi cầm rất chắc chắn, vỏ bóng mờ không để lại vân tay, nắp chạm trổ tinh xảo rất sang chảnh. Hay như thỏi son Tom Ford, chắc chắn chỉ cần nhắc đến son vuông mạ ánh kim là bạn đã nghĩ ngay đến cây son đầy "quyền lực" này.
Thao Khảo:Son Shu 561


-Son rẻ tiền thường bắt chước kiểu dáng của son cao cấp, hoặc chỉ có vỏ bằng nhựa tạo cảm giác "xì tin", không đẳng cấp như son đắt. Cũng vì sự khác biệt bao bì này mà son bình dân thường được lòng các cô gái trẻ, những người không có nhiều kinh phí.
-Bên cạnh đó, các hãng son cao cấp thường đầu tư rất nhiều tiền cho khoản thiết kế bao bì. Họ muốn khách hàng mua và mua nữa mỗi lần họ đổi vỏ cho son. Đó là lý do MAC mỗi năm ra hàng loạt bộ sưu tập, màu đôi khi giống hệt nhau chỉ khác vỏ nhưng vẫn được khách hàng tậu liên tục.
Thao Khảo:Son Shu 550


Chính vì chất lượng có sự khác biệt nên khi lên môi, son đắt tiền trông cũng sẽ đẹp hơn, bền môi hơn so với son giá rẻ. Khi làm son, nhà sản xuất có thể sẽ thêm một số chất phụ gia an toàn giúp nguyên liệu gốc phát huy tốt hơn. Ví dụ chỉ cần thêm một vài giọt argan oil, thỏi son sẽ mềm mại và lướt trên môi dễ dàng hơn hẳn. Một vài chất phụ gia lại có tác dụng giúp môi trông đầy đặn, căng bóng như "tiêm botox". Bạn có thể tìm một thỏi son lì ở bất cứ đâu, nhưng son lì mà không khô môi, bền màu cả ngày mà không làm môi bong vẩy, kết cấu tốt, không lộ vân môi thì chắc chắn chỉ có những cây son trên 500k mới có.
Thao Khảo:Son Espoir Ready Bloody


Bài viết liên quan


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây