# 1
on 06/07/18, 03:36 pm
avatar
doctorplusvn
Binh Nhất
Đăng Ký : 26/05/2018
Số Bài Gủi : 32
Keng : 2600
Điểm Cộng : 20

Bậc ba mẹ Việt nổi tiếng chăm bẵm con từng chút một. Thành ra, bao bọc con vô cùng kỹ lưỡng, giảm thiểu con vận động, làm con lười luyện tập. Chính điều này đã âm thầm cướp đi chiều cao xuất sắc của trẻ tới khi trưởng thành.
Vì sao bố mẹ “chăm con quá kỹ” gây cho con thấp lùn?
Nhiều bậc phụ huynh sợ con lấm bẩn, bị tổn thương phải luôn giảm thiểu việc vận động của trẻ. Bây giờ, nhiều trẻ còn được tiếp xúc công nghệ ngay từ khi còn bé. Biện pháp chăm con này sẽ tạo nên những đứa bé ù lỳ, lười tập luyện và thường xuyên thức khuya, ngủ ít.

Vận động ít, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học là những nguyên cớ dẫn đến nguy cơ thấp lùn của trẻ. Khi trẻ không vận động sẽ dễ bị béo phì, quá trình trao đổi chất cũng sẽ kém, khó hấp thu hết các dưỡng chất được nạp vào, hệ miễn nhiễm cũng kém.
Bởi thế, thay vì sợ con bị thương do vận động, những bậc phụ huynh buộc phải khuyên khích con vui chơi lành mạnh, mua những môn thể thao tốt, tối ưu với độ tuổi vừa nâng cao thể lực lại có thể tác động quá trình tăng chiều cao hợp lý, có thể tránh nguy cơ bị béo phì.
Nhiều nghiên đã chứng minh rằng, trẻ phải hoạt động nhiều trong ngày để giữ tim mạch luôn khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là lượng Canxi làm hệ cơ xương chắc chắn hơn, tăng trưởng hữu hiệu hơn.
Bên cạnh đó không cần chiều hư trẻ, không nên cho con xúc tiếp với công nghệ sớm, hãy để trẻ tự do vui chơi, tranh xa các đồ vật như điện thoại, ipad… để có thể đi ngủ sớm. Lúc ngủ sớm và đủ giấc, sẽ hỗ trợ cơ thể tận dụng được tối đa lượng hormone phát triển tiết ra nhiều nhất vào khung giờ 23h-1h00. Khi lượng hormone tiết ra càng nhiều thì cơ hội cao lên của trẻ càng to. Hơn nữa, khi trẻ ngủ đủ giấc, ý thức sẽ minh mẫn hơn, thoả thích, hữu hiệu cho việc học tập để đạt được hữu hiệu tốt nhất.
Chăm con như thế nào để hỗ trợ trẻ có được chiều cao lý tưởng?
Bố mẹ buộc phải đổi thay chế độ coi sóc con hợp lý để hỗ trợ trẻ nâng cao chiều cao rẻ. Hãy cho trẻ luyện tập ít nhất 1 tiếng/ngày, trẻ phải năng động để hỗ trợ xương khớp vận động linh hoạt và bổ trợ tim mạch luôn khỏe mạnh. Đồng thời cần cho trẻ ngủ chí ít 8 tiếng/ngày và đi ngủ sớm trước 22h vì đây là điều kiện bắt buộc nếu như muốn nâng cao chiều cao. Khi ngủ, bắt buộc hướng dẫn trẻ ngủ đúng tư thế nên nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân, không được co gập những khớp xương. Như vậy sẽ tránh những khớp xương sống bị đè nén, giúp ích cho những sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở tối đa, góp phần tăng trưởng chiều cao lý tưởng.

Bên cạnh vận động, ngủ sớm và đủ giấc, bạn bắt buộc xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đây là yếu tố thiết yếu nhất, tác động đến 32% giai đoạn tăng chiều cao. Vì vậy, hàng ngày bạn nên để ý đến menu ăn uống của trẻ, bổ sung tất cả những chất Canxi, sắt, kẽm, magie... Giúp tăng trưởng chiều cao phù hợp, phát triển trí óc, duy trì và phát triển sức khoẻ, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, có thể là do cơ địa kém hấp thụ hoặc trong giai đoạn chế biến, lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị hao hụt, thành ra bạn nên thêm TPVBSK cho trẻ. Hện thời, trong vô số các loại sản phẩm bày bán trên thị trường thì NuBest Tall vẫn là thực phẩm được ưu chuộng hơn cả. Bởi chúng là TPBVSK giúp đỡ phát triển chiều cao bậc nhất tại Mỹ. Bao gồm những thành phần ưu việt như Canxi Nano, Collagen thủy phân type II... thúc đẩy giai đoạn nâng cao chiều cao đạt được hiệu quả tối đa. Bên cạnh đó, thực phẩm còn gồm nhiều ưu điểm vượt trội khác. Để biết thêm thông tin về thức ăn bạn hãy xem cung cấp tại đây!


Bài viết liên quan


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây