# 1
on 16/08/18, 10:17 am
avatar
doctorplusvn
Binh Nhất
Đăng Ký : 26/05/2018
Số Bài Gủi : 32
Keng : 2600
Điểm Cộng : 20

Bố mẹ thấp lùn làm cách nào để con cao lớn? Liệu có đúng gen di truyền là nhân tố quyết định hoàn toàn đến chiều cao của bạn. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn trả lời nhé!
Gen di truyền chỉ tác động 23% tới giai đoạn nâng cao chiều cao
Theo bảng số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, tháng 10/2014, người Việt thấp nhất khu vực châu Á, sở hữu chiều cao trung bình của phái đẹp là 1m53, nam giới là 1m64, cách biệt 8-10 cm so với Nhật. Trong khi ấy, Nhật Bản từng là một trong các dân tộc lùn nhất châu Á, giờ đây đã vươn lên vị trí thứ 3 châu lục (1m7 ở nam, 1m58 ở nữ). Như vậy có thể chứng tỏ rằng chiều cao hoàn toàn có thể cải thiện được nếu biết đầu tư vào dinh dưỡng, tập luyện và ngủ nghỉ một cách khoa học.
Vì thế, phụ huynh lùn thì cần phải có kế hoạch tăng chiều cao cụ thể cho con như:
Giai đoạn ngủ hợp lý
Giai đoạn ngủ quyết định tương đối nhiều đến sự tăng trưởng chiều cao. Bởi khi trẻ chìm vào giấc ngủ thì những tế bào và tủy cùng những hormone tăng trưởng không ngừng hỗ trợ chiều cao của bạn nâng cao lên đáng kể. Tuy nhiên, trẻ bắt buộc ngủ vào ban đêm (tốt nhất là từ 9, 10h tối đến 5, 6h sáng) chứ không hề thức tới gần sáng rồi mới ngủ cho đến chiều. Bởi hormone tăng trưởng chiều cao này chủ yếu phát triển vào ban đêm lúc bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy, các phụ huynh cần khuyến khích trẻ ngủ sớm, không cần thức khuya lướt facebook, chơi game…
Tăng trưởng rèn luyện thể thao
Để xương tăng trưởng, trẻ cần luyện tập, tốt cho giai đoạn tăng cường chiều cao. Lúc tập luyện xương khớp linh hoạt, trợ giú tăng trưởng sinh sụn, tương trợ xương dài ra.
Những môn thể thao hiệu quả cho chiều cao đấy là: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội…
Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng chiếm 32% trong những khía cạnh quyết định chiều cao của con người. Nhưng chế độ ăn uống không cân bằng, những bậc phụ huynh lạm dụng những sản phẩm nhiều chất đạm, đồ ăn nhanh, nước ngọt… cho trẻ ăn nhiều những loại sản phẩm này sẽ gây nên nhiều căn bệnh hiểm nguy, đồng thời gây cản trở đến vấn đề tăng chiều cao.
Do vậy, những cha mẹ buộc phải thăng bằng đủ năng lượng tối ưu với từng lứa tuổi, đảm bảo nguyên tắc không quá ít hay quá nhiều. Bữa ăn bắt buộc đủ 4 yếu tố: đạm (10-15%), tinh bột (chiếm 60-65%), chất béo (chiếm 10%) và chất xơ (20-25%). Nhất là, để tăng cường chiều cao, bạn cần chú ý tăng lượng Canxi vào cơ thể. Chất này chứa nhiều nhất trong sữa, cua, tôm, cá (tôm cần ăn cả vỏ, cá ăn cả xương). Ngoài ra trên thực tế, lượng Canxi hấp thu vào cơ thể tương đối ít. Do vậy, quanh đó việc bổ sung Canxi từ thực phẩm ăn uống hàng ngày, các bố mẹ buộc phải thêm Canxi cho trẻ từ sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng chiều cao như NuBest Tall.
NuBest Tall chứa Nano Canxi - So với Canxi thường, Nano Canxi gồm nhiều điểm hay vượt trội hơn hẳn và vô cùng thích hợp với các người có cơ thể kém tiếp nhận chất khoáng này. Nano Canxi có kích cỡ tương đối nhỏ (chỉ vài chục nano mét) nên thẩm thấu siêu nhanh qua màng ruột, được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Ngoài ra, sẽ không xảy ra vấn đề Nano Canxi bị dư thừa gây nên các bệnh như sỏi thận, táo bón. Tuy nhiên, thành phần NuBest Tall còn có Collagen Thủy phân Type II và nhiều dưỡng chất quý khác như: Xuyên Khung, Bạch Quả, Ích Mẫu, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Bột Nhung, 5-HTP hữu hiệu cho trí óc và giúp đỡ phát triển toàn diện.
Ngày nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trợ giúp nâng cao chiều cao NuBest Tall được xem là cách thức tích cực, liên quan giai đoạn phát triển chiều cao hợp lý.


Bài viết liên quan


Hãy Đăng Nhập Để Gửi Bình Luận - Nếu Chưa Có Tài Khoản Đăng Ký - Click Tại Đây